Phụ gia chống ẩm cho nhựa - CÔNG TY TNHH NHỰA CPI VIỆT NAM

Phụ gia chống ẩm cho nhựa

Độ ẩm tồn tại trong hầu hết các loại vật liệu trong đó có nhựa. Nếu không được xử lý, độ ẩm có thể gây ra các vấn đề trong quá trình sản xuất cũng như gây ra một số khuyết tật cho thành phẩm. Vật liệu nhựa không có khả năng chống ẩm có thể xuống cấp theo thời gian, dẫn đến giảm hiệu suất và có khả năng hỏng hóc. Tuy nhiên không phải loại nhựa nào cũng có khả năng chống thấm tốt. Để giải quyết vấn đề này, giải pháp tối ưu nhất đó là sử dụng phụ gia chống ẩm cho nhựa.

I. Phụ gia chống ẩm cho nhựa là gì?

Phụ gia chống ẩm trong vật liệu nhựa là chất được thêm vào nhựa trong quá trình sản xuất để loại bỏ độ ẩm, ngăn ngừa các lỗi do độ ẩm gây ra trong quá trình sản xuất; giúp nâng cao đặc tính chống thấm cho sản phẩm nhựa.

II. Phân loại phụ gia chống ẩm cho nhựa

A. Chất hút ẩm

Chất hút ẩm là những hợp chất tích cực hấp thụ và loại bỏ độ ẩm khỏi nhựa. Những chất thải này có thể giúp ngăn ngừa sự tích tụ hơi ẩm bên trong nhựa. Ví dụ về chất loại bỏ độ ẩm bao gồm silica gel, canxi oxit và sàng phân tử.

Các chất này thường được sử dụng để loại bỏ độ ẩm trong nguyên liệu nhựa, giúp ngăn ngừa các lỗi do độ ẩm gây ra trong quá trình sản xuất cũng như ngăn ngừa khuyết tật do độ ẩm gây ra trên bề mặt thành phẩm như bong bóng, mắt cá.

Hạt phụ gia hút ẩm cho nhựa
Hạt phụ gia hút ẩm

B. Phụ gia rào cản

Phụ gia rào cản tạo ra hàng rào bảo vệ cho sản phẩm nhựa, ngăn cản độ ẩm thấm vào sản phẩm. Những rào cản này có thể được đưa vào công thức sản xuất hoặc được áp dụng làm lớp phủ trên bề mặt nhựa. Ví dụ về rào cản độ ẩm bao gồm màng kim loại, lá nhôm và lớp phủ chuyên dụng.

C. Phụ gia kỵ nước

Đây là chất phụ gia giúp cải thiện tính kỵ nước của nhựa, giúp nhựa có khả năng chống hấp thụ nước tốt hơn. Những chất phụ gia này có thể giúp giảm sự hấp thụ độ ẩm tổng thể của nhựa, giảm thiểu khả năng xuống cấp. Ví dụ về các chất phụ gia kỵ nước bao gồm fluoropolyme, hợp chất gốc silicon và các chất biến đổi bề mặt.

III. Lợi ích khi sử dụng phụ gia chống ẩm cho nhựa

A. Ngăn ngừa lỗi trong sản xuất

Sử dụng phụ gia chống ẩm có thể loại bỏ độ ẩm khỏi nguyên liệu sản xuất, ngăn ngừa các hiện tượng như mắt cá, bong bóng trên bề mặt thành phẩm; giải quyết các vấn đề về độ ẩm trong ép đùn và ép phun. Đặc biệt đối với nhựa tái chế, nó giúp loại bỏ độ ẩm và loại bỏ hiệu ứng oxy hóa xảy ra trong quá trình tái chế nhựa.

hiện tượng bong bóng trên sản phẩm nhựa
hiện tượng bong bóng trên sản phẩm nhựa

B. Cải thiện độ bền

Bằng cách kết hợp các chất phụ gia này vào công thức nhựa, vật liệu sẽ có khả năng chống chịu tốt hơn trước các tác động bất lợi của độ ẩm, chẳng hạn như cong vênh, nứt và xuống cấp. Điều này cuối cùng giúp kéo dài tuổi thọ của sản phẩm nhựa.

C. Cải thiện hiệu suất tổng thể

Các chất phụ gia chống ẩm có thể cải thiện hiệu suất tổng thể của nhựa trong nhiều môi trường khác nhau. Cho dù đó là ứng dụng ngoài trời tiếp xúc với mưa và độ ẩm hay lắp đặt trong nhà với độ ẩm dao động, sản phẩm nhựa sử dụng các chất phụ gia này có thể duy trì tính toàn vẹn cấu trúc và hình thức của nó theo thời gian. Điều này làm cho nó trở thành giải pháp lý tưởng cho các sản phẩm đòi hỏi độ bền và độ tin cậy lâu dài.

D. Duy trì tính thẩm mĩ

Ngăn ngừa hư hỏng do độ ẩm, vật liệu có thể duy trì màu sắc, kết cấu và độ hoàn thiện ban đầu. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các ứng dụng mà hình thức bên ngoài của nhựa là rất quan trọng, chẳng hạn như hàng tiêu dùng và vật liệu xây dựng.

IV. Ứng dụng phụ gia chống ẩm trong ngành nhựa

A. Ngành bao bì

Trong ngành bao bì, chất phụ gia chống ẩm thường được sử dụng trong sản xuất bao bì thực phẩm, bao bì dược phẩm và các sản phẩm khác cần bảo vệ khỏi độ ẩm. Bằng cách kết hợp các chất phụ gia này vào vật liệu sản xuất bao bì, nhà sản xuất có thể đảm bảo rằng sản phẩm của họ vẫn còn nguyên vẹn và không bị nhiễm bẩn, ngay cả trong môi trường ẩm ướt.

B. Ngành điện tử

Tương tự, trong ngành công nghiệp điện tử, chất phụ gia chống ẩm rất cần thiết để bảo vệ các linh kiện điện tử khỏi tác hại của độ ẩm. Những chất phụ gia này giúp ngăn ngừa sự ăn mòn và xuống cấp của các linh kiện, đảm bảo độ tin cậy và hiệu suất của các thiết bị điện tử.

C. Ngành xây dựng

Trong ngành xây dựng, phụ gia chống ẩm được sử dụng trong sản xuất các vật liệu nhựa như ống, phụ kiện, vật liệu cách nhiệt. Những chất phụ gia này giúp bảo vệ vật liệu khỏi bị hư hại do độ ẩm, đảm bảo tính toàn vẹn về cấu trúc và tuổi thọ của chúng trong các ứng dụng xây dựng khác nhau.

Công ty TNHH Nhựa CPI Việt Nam là nhà sản xuất trực tiếp các sản phẩm phụ gia nhựa Masterbatch lớn nhất tại Việt Nam. Vì vậy Nhựa CPI là lựa chọn hàng đầu cho các nhà máy sản xuất cần sự ổn định về sản lượng cũng như chất lượng, nhằm đáp ứng đủ nhu cầu sản xuất và xuất khẩu của các Quý khách hàng.

(Tham khảo sản phẩm tại đây: Hạt phụ gia hút ẩm)

 

 

    0 Reviews ( 0 out of 0 )

    Write a Review